Sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị Y tế

15:58 - 27/12/2020

Bảo dưỡng, Bảo hành các thiết bị đầu cuối
Sửa chữa, nâng cấp, cập nhật phần mềm các thiết bị đầu cuối
Sửa chữa máy chụp cắt lớp 128 lát cắt (Model Somatom Definition AS)
 

Ngày này khi đến một bệnh viện, trong phòng bệnh hay trong phòng cấp cứu chúng ta không còn thấy việc nhân viên y tế phải đẩy bình oxy nặng nề từ chổ này qua chổ khác, mà thay vào đó là một hệ thống khí y tế trung tâm hoàn hảo. Ngoài việc tiện lợi khi thao tác, hệ thống khí y tế trung tâm được trang bị một cách khép kín, an toàn và tránh gây nhiễm khuẩn cho bệnh nhân.

Trung tâm cấp khí y tế

1. Các loại khí y tế có thể sử dụng trong bệnh viện

– Khí Oxy trung tâm

– Nguồn Oxy lỏng hóa hơi

– Trung tâm Oxy chai dự phòng

– Khí nén y tế 4 bar

– Khí nén phòng mổ 7 bar

– Khí mê N2O trung tâm

– Khí hút chân không y tế trung tâm

– Hệ thống khí thải phòng mổ.

 

2. Xây dựng hệ thống

Đối với những bệnh viện hiện đại khi xây dựng thì người ta đã tính toán tới việc xây dựng luôn một hệ thống khi y tế trung tâm để đáp ứng yêu cầu an toàn cũng như tính thẫm mỹ. Do đây là một hệ thống hỗ trợ điều trị nên nó cần phải tương thích với các thiết bị hỗ trợ điều trị y tế khác nhau như máy gây mê, máy thở và được đặt ở những vị trí thuận lợi trong phòng điều trị, thường là ở phía trên đầu bệnh nhân.

Ở điều kiện các bệnh viện công của chúng ta hiện nay, các bệnh viên được xây từ trước đó rất nhiều năm nên chưa trang bị một hệ thống khí y tế hoàn chỉnh, và việc trang bị hệ thống này chỉ là chắp vá, nên các bệnh viện chỉ tập trung vào hệ thống phân phối khí oxy y tế là chính.